Blogs

Bí kíp thiết kế shop thời trang nữ thu hút khách

Bí kíp thiết kế shop thời trang nữ thu hút khách

Một điểm đáng lưu ý trong chiến lược kinh doanh của các chủ shop thời trang hiện nay đó là phong cách thiết kế shop làm sao cho độc đáo, trang trí cửa hàng quần áo làm sao cho ấn tượng. Có thể nói cách trang trí và bài trí cửa hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thu hút khách hàng tiềm năng, những người đi lượn phố mua sắm mà không xác định đích đến từ trước. Chắc chắn rằng một cửa hàng quần áo đẹp, ấn tượng sẽ khiến khách hàng thích thú và có trải nghiệm tốt hơn.

Bạn đã có một ý tưởng kinh doanh quần áo, có nguồn hàng và tự tin để khởi nghiệp mở shop kinh doanh nhưng chưa biết lựa chọn phong cách thiết kế shop quần áo hay trang trí cửa hàng quần áo như thế nào cho bắt mắt và tiết kiệm chi phí? Sau đây là một số cách trang trí cửa hàng quần áo có thể tạo chất kích thích giúp cửa hàng kinh doanh quần áo của bạn hút khách “ầm ầm” luôn đấy nhé.

Lựa chọn mặt bằng cửa hàng cho phù hợp 

Mặt bằng đẹp và thuận tiện cũng là một yếu tố giúp việc trang trí cửa hàng quần áo trở nên cuốn hút hơn. Địa điểm phải phù hợp với đối tượng khách hàng bạn chọn. Bạn có thể mở một cửa hàng thời trang khu Chùa Láng, Trần Đại Nghĩa, Dương Quảng Hàm,…, nơi tập trung rất nhiều các trường đại học để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh quần áo cho sinh viên.

Khi đi sắm quần áo, đặc biệt là khi không biết đi đâu, người mua thường có xu hướng tìm đến các dãy phố “chuyên” về mặt hàng này, chẳng hạn như đường Cầu Giấy, Chùa Bộc, Đội Cấn, Kim Mã,…nên bạn cần chú ý khi chọn địa điểm để kinh doanh.

Tạo Style chủ đạo cho shop

Chỉ khi định hình được phong cách chủ đạo thì bạn mới có thể hình dung được cách trang trí shop quần áo đẹp và ấn tượng cho cửa hàng của mình. Nếu tạo được phong cách riêng, thể hiện được gout thời trang độc đáo thì chắc chắn shop của bạn sẽ để lại ấn tượng mạnh mẽ, dài lâu cho khách hàng.

Cách trang trí shop quần áo cần phải lưu ý đến độ tuổi, đối tượng khách hàng hướng đến là ai. Khách hàng của bạn là đối tượng teen thì nên trang trí ngọt ngào, nhẹ nhàng, sôi cá tính. Còn đối với đối tượng công sở thì nên thanh lịch, sang trọng… Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý tới diện tích thực tế của cửa hàng để có phương án trang trí thích hợp.

Nếu bạn bán thời trang vintage thì cách trang trí cửa hàng theo nên theo phong cách retro, cổ điển và tránh những yếu tố hiện đại trong shop. Như vậy, khách hàng sẽ nhớ đến cửa hàng của bạn lâu hơn và cảm thấy thích thú với style trang trí đó.

Mỗi một chủ shop lại có 1 sở thích khác nhau, khi đã xác định được đối tượng khách hàng chủ yếu thì bạn đã có thể lựa chọn từng phụ kiện trang trí shop quần áo tại cửa hàng sao cho hợp lý và thống nhất nhé!

Thiết kế bên ngoài cửa hàng sao cho thật thu hút

Có thể trang trí mặt tiền của shop quần áo theo 2 hướng đó là:

  • Thiết kế tạo ấn tượng, sang trọng thì bạn hãy làm nổi bật bảng hiệu cho thật ấn tượng và tinh tế.
  • Thiết kế tạo ra nhiều sự lựa chọn cho khách hàng thì bạn nên sử dụng nguyên liệu gỗ mộc mạc và sắp đặt nhiều đồ vật trang trí.

Ngoài ra, cách trưng bày bên ngoài shop thời trang phải làm sao để khách hàng nắm rõ mặt hàng bạn bán, phong cách thời trang, các thông điệp chào đón khách hàng, làm nổi bật chủ để của cửa hàng.

Màu sắc và ánh sáng là 2 yếu tố không thể bỏ qua

Ánh sáng tạo cảm giác rộng rãi hơn cho không gian. Ngoài việc trang trí shop quần áo diện tích nhỏ bằng việc tận dụng ánh sáng tự nhiên tạo, bạn cũng có thể sử dụng các bóng đèn led đơn giản, hướng sáng thẳng từ trên xuống, tập trung vào sản phẩm được trưng bày, cũng là ý tưởng thay thế vô cùng thuyết phục. Cách trang trí shop quần áo với ánh sáng cần chú ý:

  • Phù hợp với phong cách chủ đạo. Phần lớn các shop quần áo hiện nay lựa chọn ánh sáng vàng để tạo cảm giác lung linh, ấm áp, tôn da cho khách hàng khi thử đồ. Trong sắc vàng ấm áp, người mua thường sẽ nhìn thấy mình xinh tươi hơn trong bộ cánh mới. Khi đó, họ cảm thấy thích thú và dễ đưa ra quyết định mua sắm hơn. Hoặc bạn có thể chọn: ánh sáng rực rỡ để trang trí cửa hàng quần áo của mình tạo nên sự trẻ trung tràn đầy năng lượng thích hợp với giới trẻ màu, màu lạnh thể hiện sự sang trọng đẳng cấp cho sản phẩm.

cách trang trí shop quần áo

  • Sử dụng đèn trang trí shop quần áo có nhiều màu sắc, mức độ sáng và hiệu ứng khác nhau. Nên tập trung ánh sáng mạnh ở điểm trưng bày, và ánh sáng nhẹ hơn ở phần còn lại của cửa hàng. Bằng cách này, có thể đem lại cho khách hàng của bạn những cung bậc cảm xúc đa dạng trên mỗi bước đường trải nghiệm không gian quần áo trong cửa hàng, phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Chẳng những tạo ra sự thích thú mà chính điều đó còn giúp kích cầu khách hàng vô cùng hiệu quả đấy nhé.

 

Comments

Bình luận cancel reply