Blogs

Cách trang trí trưng bày nội thất siêu thị mini hiệu quả

Cách trang trí trưng bày nội thất siêu thị mini hiệu quả

Bạn có biết rằng cách sắp xếp kệ trưng bày siêu thị tác động rất lớn đến việc tăng doanh thu cho doanh nghiệp? Trong một diện tích vừa đủ của siêu thị mini, ngoài việc sắp xếp hàng hóa sao cho gọn gàng và đẹp mắt. Chủ cửa hàng cũng nên chú ý đến hành vi của người mua.

Có một vài mẹo nhỏ dưới đây về cách thiết kế siêu thị mini hiệu quả chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn.

Cách trang trí trưng bày nội thất siêu thị mini hiệu quả 1

Cách trang trí nội thất siêu thị mini hiệu quả

Kệ trưng bày siêu thị đa dạng hàng hóa:

Khách hàng trong lúc mua sắm thấy càng nhiều hàng càng muốn mua và họ đến siêu thị mini với tâm lý “Mua gì cũng có”. Vì vậy bạn nên bày càng nhiều sản phẩm càng tốt, tuy nhiên không có nghĩa là bạn nhập bao nhiêu thì bày bấy nhiêu. Bạn cần kệ trưng bày đa dạng sản phẩm của mình, mỗi mặt hàng bày một ít nhưng loại cũng có. Đặc biệt là các mặt hàng giảm giá, mặt hàng chiến lược nên bày hết ra bên ngoài để ai đi qua cũng nhìn thấy.

Cách trang trí trưng bày nội thất siêu thị mini hiệu quả 2

Bố trí mặt hàng tiện lợi nên đặt gần quầy thanh toán:

Khu vực quầy thu ngân sẽ là nơi người mua sẽ phải đợi nhân viên thanh toán nên họ có thời gian để ý đến những mặt hàng được bày xung quanh. Hoặc sau khi thanh toán khách có thể dư ít tiền lẻ thì họ thường tiện tay mua một số mặt hàng tiện ích như kẹo cao su, kẹo mút,…

Sử dụng kệ trưng bày bắt mắt và để trước lối đi cho các mặt hàng khuyến mãi

Đây dường như là cách tốt nhất để gây sự chú ý đối với khách hàng ngay từ khi họ bước vào. Đồng thời còn làm phân tán mục đích ban đầu của khách hàng khiến họ nhanh chóng bị hấp dẫn bởi những mặt hàng giảm giá của siêu thị. Các loại kệ trưng bày giữa nhà thường là loại hình tròn hoặc vuông, thiết kế với 3 đến 4 tầng vừa tầm mắt của khách hàng.

Trưng bày những sản phẩm lợi nhuận cao ở vị trí thuận lợi nhất

Sắp xếp những mặt hàng có lợi nhuận cao hay những mặt hàng bạn muốn bán nhanh thì nên đặt ở nơi thuận lợi nhất, dễ thấy nhất như quầy tính tiền,….Như vậy mới đẩy hàng đi nhanh, đây là một cách trưng bày để kích thích khách hàng mua loại hàng đó. .

Cách trang trí trưng bày nội thất siêu thị mini hiệu quả 3

Các mặt hàng thiết yếu nên để trong cùng:

Các sản phẩm như rau củ, thực phẩm, thịt… thường được các siêu thị trưng bày ở khu trong cùng, sát tường. Khi đó, người mua buộc phải đi vào sâu bên trong siêu thị, lướt qua rất nhiều kệ hàng mới tìm thấy đồ cần thiết. Và như vậy, phần lớn khách hàng sẽ phải “tiện tay” bỏ thêm vài món đồ vào giỏ hàng của mình.

Trưng bày sản phẩm cho trẻ em đặt dưới kệ thấp: 

Cách sắp xếp này giúp các bé cũng có thể được lựa chọn và xin bố mẹ cho mua sản phẩm mà chúng yêu thích.

Sắp xếp các sản phẩm liên quan cạnh nhau:

Việc phân khu và sắp xếp các sản phẩm liên quan cạnh nhau không chỉ giúp nhân viên quản lý hàng hóa dễ hơn mà còn giúp khách hàng mua sắm tiện lợi hơn. Để tạo sự thuận lợi hơn cho khách hàng khi tìm kiếm hàng hóa, bạn nên trưng bày các sản phẩm liên quan ở cạnh nhau như nước mắm, xì dầu,… Ngoài ra bạn nên phân khu vực đồ khô, đồ đông lạnh,…. và có biển chỉ dẫn cho khách hàng. Khi khách hàng định mua một sản phẩm nào đó họ thường nghĩ tới những sản phẩm tương tự khác vì thế tỉ lệ họ mua thêm rất cao. Đó chính là cách dẫn dắt tâm lý mua sắm của khách hàng cực kỳ hiệu quả mà hầu hết ai mở siêu thị mini đều áp dụng.

 Mong rằng bài viết này đã phần nào giải đáp các thắc mắc và giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Comments

Bình luận cancel reply