Blogs

Tư vấn thiết kế nội thất chung cư hợp phong thủy đón tài lộc

Tư vấn thiết kế nội thất chung cư hợp phong thủy đón tài lộc

Phong thủy là yếu tố tâm linh và nó là yếu tố quan trọng khi thiết kế nội thất chung cư. Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy hợp mệnh để may mắn đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy làm sao để thiết kế nội thất chung cư hợp phong thủy và cần lưu ý những điểm nào thì mời các bạn tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Phương hướng chung cư

Ngày  nay với sự phát triển của xã hội và diện tích cho con người ngày càng hạn hẹp, thì các căn hộ chung cư đang trở nên phổ biến trên thị trường nhà đất và là lựa chọn của nhiều gia đình. Nhà chung cư sẽ có đôi điểm về phong thủy khác biệt so với nhà mặt phố. Hướng chung cư là vấn đề băn khoăn của rất nhiều người, việc xác định được hướng nhà chung cư đóng vai trò vô cùng quan trọng vì đây là tiền đề để thiết kế, sắp xếp mọi thứ sau đó. Phải xem xét, tính toán kỹ lưỡng vì nếu xác định sai sẽ không mang lại hiệu quả hoặc cho kết quả kém.

Có nhiều người băn khoăn và không biết là hướng của chung cư là hướng cửa ra vào hay là hướng ban công. Theo quan niệm phong thủy dù ở tầng nào của chung cư thì hướng quyết định của căn nhà là cửa ra vào. Bạn đi từ đâu vào ngôi nhà thì đó sẽ là hướng của ngôi nhà. Còn hướng ban công không có ảnh hưởng tới phong thủy của căn hộ chung cư. Vì thế những ai quan điểm mua chung cư dựa vào hướng ban công là sai lầm.

Tránh chọn những căn hộ chung cư có hướng cửa đối diện cầu thang hoặc thang máy, mọi người đi lại ồn ào ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình bạn. Và người đi bên ngoài có thể nhìn thẳng vào căn hộ của bạn nếu bạn không đóng cửa, gây ra nhiều bất tiện.

Bố cục & trang trí căn hộ chung cư

Đa số các căn hộ chung cư đều có bố cục “form” mẫu giống nhau, các bố cục có sẵn vì thế để sắp xếp bố cục cho ngôi nhà không hề đơn giản.  Nên bố trí tổng thể căn hộ một cách khoa học, hợp lý để có cái nhìn bao quát để khi nhìn vào ngôi nhà trông đẹp mắt nhất. Một lưu ý đối với những căn hộ có diện tích nhỏ hẹp thì bố cục của ngôi nhà nên theo hướng đơn giản, giảm bớt các chi tiết nhỏ, rườm rà để cho không gian rộng rãi hơn.

Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy thì khu vực phòng bếp và phòng khách nên thiết kế có tường ngăn cách để tránh trong lúc nấu nướng mùi thức ăn bay mùi vào phòng khách.

Bàn thờ gia tiên nên đặt hướng đối diện với cửa ra vào, đặt ở khu vực yên tĩnh của ngôi nhà để thể hiện sự tôn nghiêm.

Có thể trang trí cho ngôi nhà bằng những chậu cây xanh để cân bằng cuộc sống, cho không gian sống gần gũi với thiên nhiên hơn. Ngoài ra việc đặt những chậu cây xanh trong nhà giúp cho căn phòng đẹp hơn, đem tới không gian thư giãn mỗi khi bạn mệt mỏi.

Lựa chọn màu sắc hợp phong thủy

Màu sắc không chỉ đem lại nét thẩm mỹ cho ngôi nhà mà nó còn chứa đựng ý nghĩa phong thủy. Lựa chọn màu sắc để thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy phụ thuộc vào phong cách thiết kế của ngôi nhà và mệnh của gia chủ. Lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ đem lại may mắn tốt đẹp đến cho chủ nhà và ngược lại tránh những màu sắc cấm kỵ, không hợp mệnh để tránh những đen đủi, rủi ro đến với gia đình bạn.

Lựa chọn màu sắc cũng phụ thuộc vào diện tích của căn hộ, nếu căn hộ của bạn có diện tích nhỏ hẹp nên chọn những màu sắc nhẹ nhàng, tone sáng để tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát.

Mỗi màu sắc sẽ mang những ẩn ý khác nhau, ý nghĩa phong thủy khác nhau.

Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy đúng cách sẽ mang tài lộc, may mắn và những điều tốt đẹp đến cho gia chủ và giúp bạn có một cuộc sống trọn vẹn hơn. Dù là yếu tố tâm linh những không thể phủ nhận được tầm quan trọng của phong thủy trong thiết kế. Cảm ơn bạn đã bớt chút thời gian để đọc những chia sẻ của chúng tôi.

Comments

Bình luận cancel reply